0961169168 / 0966969168

Lễ mừng sinh nhật tuổi 80 Cụ Bà Lương Thị Điểm – Người khai sinh ra thương hiệu Vàng Bảo Tín

Tại thị trường kim hoàn phía Bắc, nhất là Hà Nội, nhiều cửa hàng vàng bạc được gắn với tên “Bảo Tín” như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hồng Quân, Bảo Tín Hoàng Long… trong nhiều năm qua đã giữ trọn được niềm tin đối với khách hàng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Trên thực tế, cả 5 “đại gia” vàng Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hồng Quân, Bảo Tín Hoàng Long đều là 5 anh, chị em ruột trong một gia đình họ Vũ ở Hà Thành, nơi khởi phát thương hiệu vàng Bảo Tín. Tuy nhiên ít tai biết rằng người tạo nên “startup” cho thương hiệu vàng Bảo Tín đó chính là cụ bà Lương Thị Điểm, sinh năm 1936 tại thôn Bình Vọng, xã Bạch Đằng, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Cũng như bao người dân khác, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, bà theo chồng (ông Vũ Văn Khâm) tham gia dân công làm nhiệm vụ chuyên chở đạn dược, gạo muối tiếp tế cho chiến dịch Điện Biên Phủ, và tham gia các công tác khác để phục vụ cho quân đội trong thời kỳ chiến tranh. Rồi khi hòa bình lập lại ở miền Bắc, ông Vũ Văn Khâm được điều về làm công nhân cho Tổng cục Đường sắt. Bà theo chồng chuyển công tác từ ga Thanh Hóa, về Phủ Lý, Thường Tín quê bà và sau cùng định cư ở thị trấn Văn Điển, Hà Nội.

Kinh tế khó khăn, gia đình bà còn không có nhà để ở, phải sinh sống trong cái lô cốt của Pháp để lại – nơi mà người dân trong làng hay dung để nhốt trâu bò. Ông Khâm đi làm bốc vác tại ga Văn Điển và không nề hà bất kể công việc nặng nhọc gì, miễn là có tiền trang trải, đỡ đần vợ con, nhưng cuộc sống vẫn thiếu thốn trăm bề.

Vốn là người phụ nữ tảo tần, hay lam hay làm, bà Điểm cùng các con buôn thúng bán mẹt tại cổng chợ Văn Điển với rổ khoai lang, ấm chè, rồi bán kem, bán bún riêu, bán ốc luộc… Hàng ngày bà ngồi bán hàng cổng chợ, cũng có lúc đi lên phố lấy hàng, lúc đầu là 1 vài người quen nhờ bà mua vàng, bán vàng trong những lần lên phố như thế, sau dần người ta thấy bà uy tín, gửi mua, gửi bán đều đúng hẹn và sòng phẳng nên ngày cứ như thế, ngày càng đông người nhờ bà mua bán hộ vàng bạc. Có hôm người ta còn vào tận nhà để nhờ bà mua vàng hộ.

Khi ngày càng nhiều người tin tưởng và gửi mua gửi bán vàng, bà lên phố và thấy người ta gia công vàng với cái bễ và cái đèn khò, bà quyết định sắm một bộ và về mày mò, học hỏi nghề kim hoàn. Cái duyên đến với nghề buôn bán vàng của bà và thương hiệu Bảo Tín có từ đó.

 

Cụ Lương Thị Điểm – Người khai sinh ra thương hiệu Vàng Bảo Tín

 

Với sự nhạy bén của người phụ nữ chịu thương chịu khó, bà đã dìu dắt các con mình khôn lớn trưởng thành với nghề nghiệp trong tay và đặc biệt là dù nghèo khó nhưng tạo được nếp sống có văn hóa trong một gia đình có truyền thống Cách mạng. Bà luôn nói với các con, muốn làm gì cũng phải có chữ Tín, bà tặng các con thương hiệu Bảo Tín do mình gây dựng cùng 4 chữ Tâm – Tín – Tài – Tiền. lấy đó làm kim chỉ nam cho sự phát triển sau này của Tập đoàn Bảo Tín.

Cho đến nay cả 5 người con của bà đều gây dựng được cho mình những cơ sở riêng và riêng cụ Lương Thị Điểm, dù đã 80 tuổi nhưng cụ vẫn trực tiếp chỉ đạo kinh doanh tại cửa hàng vàng Bảo Tín tại Ngọc Hồi – Thường Tín – Hà Nội. Cũng theo người con trai cả của cụ là Doanh nhân Văn hóa Vũ Minh Châu – ông chủ của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đã nói rằng, gia tộc họ Vũ chiếm thị phần “khoảng vài chục phần trăm” trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý ở Hà Nội. Ngoài Bảo Tín Minh Châu, các thương hiệu như Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hồng Quân và Bảo Tín Hoàng Long cũng được nhiều người biết đến.

Bảo Tín Mạnh Hải tiền thân là một cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại địa chỉ 39 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ năm 1992. Những ngày đầu lập nghiệp khó khăn, gian nan chồng chất, ông Vũ Mạnh Hải – Chủ tịch Công ty TNHH Bảo Tín Mạnh Hải – chỉ có hành trang duy nhất là hai chữ “Bảo Tín” và đôi bàn tay chế tác trời phú. Còn lại, tất cả mọi thứ đều rất khó khăn, từ cơ sở vật chất cho đến nguồn lực tài chính, với diện tích cửa hàng 7m2, nhân sự chỉ có 4 người và số vốn đầu tư vỏn vẹn có 3 cây vàng. Từ cửa hàng vàng bạc tại 39 Nguyễn Trãi, đến nay Bảo Tín Mạnh Hải đã có 5 cửa hàng với những vị trị đắc địa và hệ thống trải khắp 5 quận nội thành.

Tổng giám đốc của Bảo Tín Mạnh Hải chính là con dâu của cụ Điểm và là vợ của Chủ tịch HĐQT Vũ Mạnh Hải đã tri ân mẹ chồng mình bằng một Lễ Sinh nhật đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cụ bà Lương Thị Điểm. Bằng tất cả tấm lòng trân trọng và biết ơn mẹ chồng, biết ơn gia đình chồng, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Vân đã long trọng tổ chức bữa tiệc mừng sinh nhật tuổi 80 cho cụ bà Lương Thị Điểm. Với một kịch bản hoàn hảo và công tác tổ chức chuyên nghiệp, Galaxy Media đã đồng hành cùng Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Vân để tạo nên một bữa tiệc vô cùng ấm cúng và xúc động, khác hẳn các buổi tiệc mừng thượng thọ thông thường khác.

Phần nổi bật nhất trong sự kiện chính là màn rước bánh kem mừng sinh nhật cụ với một xe bánh được trang trí lung linh được các con, cháu của cụ đẩy từ dưới khán phòng lên sân khấu cùng với âm thanh của bài hát “Mẹ yêu” đã đem lại sự xúc động ngọt ngào cho cụ Lương Thị Điểm cùng tất cả quan khách có mặt trong khán phòng và sau đó là màn thổi nến cùng bài hát Chúc mừng sinh nhật được vang lên. Những tình cảm của con, cháu, bạn bè của cụ cũng như người thân được thể hiện tràn ngập bằng những vần thơ, bức tranh để tặng cụ. Bên cạnh đó, sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu như NSND Thu Hiền, NSƯT Thanh Thanh Hiền cùng các nghệ sĩ trẻ đã đem lời ca tiếng hát của của mình dành tặng cụ cũng như quan khách dự tiệc đã đem lại một bữa tiệc thành công ngoài mong đợi.

Không khí bữa tiệc thật sự đã đem lại cảm xúc khó tả cho cụ bà Lương Thị Điểm cùng toàn thể con cháu và quan khách. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Vân đã rất hài lòng với buổi tiệc và đây chính là điều mà Galaxy Media luôn hướng tới để đem lại những giây phút ngọt ngào và hạnh phúc nhất cho Quý khách hàng trong mỗi sự kiện của mình.

GALAXY MEDIA AND TRAVEL
tổ chức biểu diễn nghệ thuật, liveshow ca nhạc, thời trang
Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sản xuất phim quảng cáo chất lượng cao (TVC, Viral video,...)
Thiết kế dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp
Sản xuất chương trình truyền hình (Talkshow, truyền hình trực tiếp, sitcom,...)
tổ chức biểu diễn nghệ thuật, liveshow ca nhạc, thời trang
Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sản xuất phim quảng cáo chất lượng cao (TVC, Viral video,...)
Thiết kế dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp
Sản xuất chương trình truyền hình (Talkshow, truyền hình trực tiếp, sitcom,...)