0961169168 / 0966969168

Sản xuất chương trình truyền hình

Sản xuất chương trình truyền hình

Galaxymedia có quan hệ đối tác với các đài truyền hình có uy tín nhất trong nước như VTV (Đài truyền hình Việt Nam),HanoiTV (Đài truyền hình Hà Nội). Đội ngũ biên tập, biên kịch, đạo diễn, quay phim, sản xuất hậu kỳ của công ty là một đội ngũ có hàm lượng chất xám cao có thể sản xuất các chương trình có chất lượng tốt phát sóng trên các đài trung ương và địa phương.
Sản xuất chương trình truyền hình
Với đội ngũ chuyên viên, đạo diễn, quay phim, biên kịch giàu kinh nghiệm, Thiên Hà có đủ năng lực sản xuất các chương trình truyền hình phong phú về thể loại và nội dung như: Game show, Talk show, truyền hình thực tế, truyền hình trực tiếp,… với chất lượng cao đảm bảo thu hút người xem, đem lại hiệu quả và sự hài lòng nhất.

Thế mạnh của Galaxymedia là sản xuất các chương trình truyền hình như xây dựng các talkshow, các chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình ca nhạc hoặc phim giới thiệu doanh nghiệp. Một số chương trình do công ty chúng tôi thực hiện như: Đuổi hình bắt chữ, nông nghiệp 4.0, xóm hóm….

Sản xuất hậu kỳ cũng là một hoạt động và dịch vụ của công ty. Với hệ thống thiết bị, máy móc chuyên nghiệp, với đội ngũ sản xuất hậu kỳ, thiết kế mỹ thuật có tay nghề cao, chúng tôi đáp ứng được những yêu cầu chất lượng khắt khe về sản xuất chương trình của các đài truyền hình và các yêu cầu cung cấp dịch vụ của cá nhân và tập thể.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Dựng phim

– Thiết kế mỹ thuật

– Kỹ xảo điện ảnh

– Lồng tiếng, hòa âm, phối khí

Quy trình sản xuất chương trình Truyền hình

Do đặc điểm của sản phẩm truyền hình là các chương trình phong phú, đa dạng và có tính chất đặc thù riêng (về văn hóa, kinh tế nghệ thuật, giáo dục, tuyên truyền, thông tin…) nên công nghệ sản xuất cũng không nhất thiết phải theo khuôn mẫu cố định mà nó cho phép sử dụng khả năng sáng tạo. Công nghệ bao gồm một lĩnh vực hoạt động sản xuất có điều tiết theo chương trình, gia công và phát sóng tất cả các thể loại chương trình với sự tham gia của các phương tiện kỹ thuật.

1. Biên tập, đạo diễn:
Biên tập, đạo diễn là những người xây dựng ra các chương trình truyền hình, là những người sáng tác hoặc dựa theo một kịch bản có sẵn để chuyển thể thành một kịch bản truyền hình.
Kịch bản là một văn bản thể hiện một chương trình bằng từ ngữ, có hai dạng kịch bản là: kịch bản quay và kịch bản dựng.
– Kịch bản quay là một văn bản thể hiện một chương trình bằng từ ngữ giúp người quay có thể hiểu và thể hiện được ý tưởng của đạo diễn.
– Kịch bản dựng là một văn bản thể hiện một chương trình bằng từ ngữ giúp người dựng khi xem kịch bản biết được nội dung từng cảnh, thời lượng của mỗi cảnh.
2. Duyệt kịch bản:
Khâu duyệt kịch bản nhằm kiểm tra nội dung chương trình có phù hợp hay không thì mới cho sản xuất để tránh lãng phí.
3. Điều động sản xuất:
Sau khi kịch bản được duyệt cho phép sản xuất thì từ việc bố trí các phương tiện sản xuất cho đến nhân lực sản xuất đều do khối này quy định. Ngoài ra, còn bố trí địa điểm thực hiện chương trình, thời gian thực hiện (tiền kỳ, hậu kỳ, phát sóng).
4. Sản xuất tiền kỳ:
Sau khi phóng viên biên tập có kịch bản hoàn chỉnh, chương trình được tiến hành quay, ghi hình bằng thiết bị gọn nhẹ trên xe truyền hình lưu động, hay tại studio truyền hình theo ý tưởng và nội dung do biên tập viên hoặc đạo diễn chỉ đạo.
Kỹ thuật của chương trình (hình ảnh, âm thanh, ánh sáng…) do các kỹ thuật viên chịu trách nhiệm.
Cũng có thể ghi các chương trình truyền hình khai thác qua đường truyền vệ tinh, cáp quang…
Sản phẩm của khâu tiền kỳ là băng hình gốc để sản xuất hậu kỳ, kèm theo băng là phiếu sản xuất tiền kỳ.
Trong trường hợp các chương trình truyền hình trực tiếp, tín hiệu được truyền tới phòng tổng khống chế để phát sóng.
5. Sản xuất hậu kỳ:
Từ các băng đã ghi ở khâu tiền kỳ được đưa tới phòng dựng, tiến hành dựng hình theo kịch bản của biên tập viên chương trình.
Khi đã hoàn chỉnh phần hình, băng được đưa sang phòng tiếng để thực hiện các công việc sau:
– Lời thuyết minh, bình luận và lời thoại được ghi vào kênh CH1 ở mức chuẩn.
– Nhạc và tiếng động nền được đưa vào kênh CH2 để ghi ở mức nền.
Sau đó băng được sang hòa âm. Đi kèm theo băng thành phẩm là phiếu sản xuất hậu kỳ. Phiếu này là chứng chỉ chất lượng kỹ thuật của băng chương trình, là cơ sở để băng không phải OTK kỹ thuật.
6. Duyệt, kiểm tra nội dung:
Trước khi đưa vào phát sóng, chương trình phải được duyệt nội dung. Hội đồng nghiệm thu của Đài sẽ duyệt và cho phép phát sóng hay không phát sóng vào phiếu nghiệm thu phát sóng của băng chương trình. Nếu cần phải sửa chữa, băng được quay về bắt đầu từ khâu hậu kỳ video.
Các băng khai thác hoặc những băng phát lại (thời gian hơn 1 tháng) đều được thực hiện trước tiên qua khâu duyệt nội dung, sau đó OTK kỹ thuật và chuyển đến phòng phát sóng.
7. Phát sóng:
Thực hiện phát sóng các băng chương trình đã đầy đủ thủ tục quyết định và thực hiện phát sóng trực tiếp các chương trình studio từ các địa điểm tiếp theo thông qua các đường truyền vệ tinh, cáp quang…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ DU LỊCH THIÊN HÀ

GALAXY MEDIA AND TRAVEL JOINT STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 2A Trưng Nhị, Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội

VPĐD: P104A- D10 TT Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Tel (84-4) 2233 9999

Fax (84-4) 66740744

Hotline: 0966969168/0961169168

Email: info@galaxymedia.com.vn

Website: http://www.galaxymedia.com.vn

 

Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách !

tổ chức biểu diễn nghệ thuật, liveshow ca nhạc, thời trang
Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sản xuất phim quảng cáo chất lượng cao (TVC, Viral video,...)
Thiết kế dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp
Sản xuất chương trình truyền hình (Talkshow, truyền hình trực tiếp, sitcom,...)
tổ chức biểu diễn nghệ thuật, liveshow ca nhạc, thời trang
Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sản xuất phim quảng cáo chất lượng cao (TVC, Viral video,...)
Thiết kế dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp
Sản xuất chương trình truyền hình (Talkshow, truyền hình trực tiếp, sitcom,...)