https://galaxymedia.com.vn/wp-content/uploads/2023/04/paris_event_center_venues_hero_1.jpg

Về Sơn Tây – Về miền di sản

Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cùng Galaxy Media

PHIM QUẢNG BÁ VH-XH

Về Sơn Tây – Về miền di sản

Sơn Tây là một vùng đất cổ nằm ở phía tây Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ tầm 45km.

Sơn Tây là một mảnh đất giàu tiềm năng du lịch với nhiều điểm tham quan in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng, ẩm thực và giải trí phong phú.

Làng cổ ở Đường Lâm – được coi là nơi phải đến đầu tiên của du khách khi đặt chân tới Sơn Tây bởi đây là một trong những ngôi làng cổ hiếm hoi còn lại mang đậm dấu ấn của một làng quê truyền thống của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng với hình ảnh đặc trưng cây đa, giếng nước, sân đình. Với kiến trúc đá ong độc đáo, làng cổ Đường Lâm là làng cổ đầu tiên được Nhà nước công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Không chỉ có vậy, Sơn Tây còn tự hào là mảnh đất 2 Vua. Là quê hương của Bố Cái Đại vương Phùng Hưng và vua Ngô Quyền cùng Thám hoa Giang Văn Minh và nhiều danh nhân nổi tiếng khác.

Sơn Tây còn có Văn Miếu Sơn Tây, nơi đây thờ Đức thánh Khổng Tử cùng bốn học trò xuất sắc của Người, 72 vị hiền triết, là nơi ghi danh các danh nhân khoa bảng xứ Đoài xưa.

Trong hành trình đến với Sơn Tây, tuyến du lịch tâm linh chùa Mía, đền Và là hai địa danh du khách không thể bỏ qua. Lịch sử xây dựng chùa Mía gắn liền với huyền thoại về Bà Chúa Mía mà người dân nơi đây vẫn truyền tụng. Bước chân vào cổng tam quan của chùa, ta sẽ có một cảm giác uy nghiêm, bao bọc linh thiêng của chốn phật đường, tạo cảm giác yên bình, tĩnh tại cho du khách. Chùa Mía còn được biết đến là nơi lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam, hàng trăm pho tượng mỗi pho một vẻ, dù làm bằng chất liệu nào cũng tạo ra một kiểu dáng sống động, màu sắc hài hòa. Đền Và – nơi thờ Đức thánh Tản Viên Sơn, vị thần đứng đầu trong “Tứ bất tử” của người Việt; toạ lạc trên đồi Và với rừng lim cổ thụ hàng ngàn năm tuổi, được công nhận là cây di sản Việt Nam, một địa điểm tín ngưỡng linh thiêng, cũng là một danh thắng được du khách trong ngoài nước biết tới.

Không chỉ có vậy, với vị trí phên dậu cho Thủ đô, Thành cổ Sơn tây chính là một trong “Tứ trấn thành” bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa với những dấu tích lịch sử và kiến trúc quân sự độc đáo.

Sơn Tây con còn hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên trong lành và nhiều điểm du lịch, nghỉ dưỡng hiện đại, các homestay gần gũi với thiên nhiên như: Homestay An Garden Sơn Tây, Làng mít, Glory Sơn Tây, Asean Resort… 

Sân Golf Đồng Mô là sân Golf đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở khu vực phía Bắc và là một trong những sân Golf có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á.

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam cũng lựa chọn Sơn Tây để tọa lạc. Là một hệ thống quần thể rộng lớn tái hiện các giá trị văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam; 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ẩm thực Sơn Tây. Gà mía, chè lam, kẹo lạc, bánh tẻ, tương nếp…là những thứ du khách cần thưởng thức hoặc mua về làm quà mỗi khi đặt chân đến Sơn Tây.

Và hòa cùng cảnh sắc nơi đây, mỗi dịp cuối tuần du khách sẽ được hòa mình vào không gian mang tính cộng đồng cùng âm hưởng hiện đại, sống động với nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí tại phố đi bộ Sơn Tây. Những hoạt động nghệ thuật đương đại cùng các hoạt động thể thao, giải trí đường phố đem lại cảm giác thú vị mà chính mình có thể là diễn viên trong không gian ấy. 

Thiên nhiên, văn hóa, con người Sơn Tây – tất cả đã tạo nên một chỉnh thể giá trị du lịch sinh thái, văn hóa hấp dẫn, cùng kết nối các điểm du lịch trong vùng với nhiều loại hình dịch vụ tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng là một điểm đến lý tưởng, đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

 • Created By:

  GALAXY

 • Completed On:

  March 15, 2020

 • Skills Used:

  HTML/PHP/CSS3

 • Client:

  Sơn Tây

 • Share This: