https://galaxymedia.com.vn/wp-content/uploads/2023/04/paris_event_center_venues_hero_1.jpg

Thiết kế và dàn dựng sân khấu

Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cùng Galaxy Media

Dịch vụ Thiết kế và dàn dựng sân khấu

Sân khấu là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong bất kì một sự kiện nào. Sân khấu là điểm nhấn mạnh của không gian, là trung tâm của các sự kiện, là ấn tượng đầu tiên đối với khán giả. Vì vậy sân khấu càng đẹp, càng rực rỡ, càng hoành tráng thì sự thành công của các nhà tổ chức sự kiện càng lớn, việc đó đòi hỏi người thiết kế có sự sáng tạo cao trong nghề. Ngoài việc thiết kế tốt, ý tưởng sáng tạo thì vật liệu tạo nên sân khấu cũng phải thật đẹp, chắc chắn…

Galaxy Media nhận lên ý tưởng thiết kế và thực hiện công tác dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng,… cho các sự kiện một cách chuyên nghiệp, sáng tạo, với chi phí phù hợp nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất từ khâu ý tưởng, thiết kế, nội dung chương trình với một ngân sách quảng cáo hợp lý nhất mang lại hiệu quả cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm nên đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của quý đơn vị. Thế mạnh của Galaxy Media là tổ chức sự kiện, thiết kế, sản xuất, cung cấp sân khấu, dàn dựng thi công phông màn, sàn sân khấu và cho thuê các trang thiết bị phục vụ tổ chức sự kiện.

Tầm quan trọng của sân khấu

Thiết kế sân khấu đẹp và hợp lý thì sân khấu sẽ là nơi hướng đến của mọi khách mời tham gia sự kiện của bạn, bởi vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính đến cả khả năng sân khấu có bị che khuất hay không. Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc treo đèn, treo rèm hay các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác hay không.

Thi công sân khấu ca nhạc sẽ phải truyền đạt được ý tưởng của mình với đạo diễn và các nhà thiết kế khác. Bao gồm:

  • Bản phác thảo với các thiết lập trong giai đoạn sơ bộ
  • Kế hoạch sàn sân khấu vẽ theo tỷ lệ cho một góc từ phía trên xuống cùng vị trí của các đồ nội thất và đạo cụ lớn
  • Bản phác thảo phía trước sân khấu cho một cái nhìn tổng quan hơn

Khi có được bản thiết kế sân khấu ca nhạc 3D với mọi góc nhìn, nhằm đảm bảo rằng tất cả các anh chị em nghệ sĩ khi biểu diễn trên sân khấu, sẽ tham gia vào tiết mục biểu diễn hiểu nhau hơn. Khi chương trình bắt đầu diễn ra, thì công việc của người thiết kế là cơ bản hoàn tất. Bây giờ sẽ là công việc của người quản lý sân khấu và đoàn ca múa nhạc vào hậu trường để đảm bảo rằng tất cả các tiết mục sẽ diễn ra như các nhà thiết kế đã dự định, thời gian sau khi bắt đầu cho đến khi chương trình ca nhạc kết thúc.

Những yếu tố quyết định làm nên sân khấu sự kiện

Để thiết kế sân khấu đẹp thì chiều rộng của sân khấu cần phù hợp với hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần đánh giá xem liệu sân khấu đã được trang bị đủ thiết bị chiếu sáng chưa và có cần trang trí có nhiều màu sắc không? Yêu cầu của sự kiện sẽ quyết định chính đến việc bố trí sân khấu đơn giản hay phải có sự đặc thù, khác biệt. Tuy nhiên, việc này còn chịu tác động của ngân sách tổ chức sự kiện của người tổ chức.

Tỉ lệ sân khấu cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người mắc phải khi thiết sân khấu. Có rất nhiều sân khấu quá to khiến cho dàn diễn viên lọt thỏm giữa sân khấu đó, nhưng cũng có những sân khấu dành quá nhiều diện tích cho các cảnh quan mà hẹp phần sân khấu biểu diễn.

Ngoài tỉ lệ về chiều dài và chiều sâu thì việc phân chia sân khấu cũng vô cùng quan trọng. Khi thiết kế phải có sự thống nhất với các đạo diễn về hình ảnh về việc phân cấp sân khấu tránh việc chiều cao các cấp của sân khấu không khớp khiến cho chỗ cần nhìn thấy diễn viên thì lại ít phần không cần nhìn thấy thì lại thừa quá nhiều.

Bên cạnh đó thiết kế sân khấu cũng cần phải tính toán được vị trí bố trí hậu đài và hậu trường tránh tình trạng diễn viên chen chúc không có chỗ đứng hoặc đạo cụ không đặt vừa ảnh hưởng đến việc lưu thông sân khấu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề thiết kế sân khấu sự kiện, công ty chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn, trong và ngoài nước. Mỗi khi tổ chức sự kiện, chúng tôi được chọn làm đơn vị thiết kế sân khấu sự kiện – tạo nên cả bộ mặt cho cả chương trình. Đây là niềm vinh dự lớn đối với công ty chúng tôi bởi chúng tôi được tin tưởng để nhận trọng trách tạo điểm nhấn cho toàn bộ chương trình

Tìm hiểu thêm các dịch vụ mà Galaxy Media cung cấp …

Liên hệ

Bạn quan tâm tới dịch vụ của Galaxy?

Xin hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi, Galaxy sẽ liên hệ lại sớm nhất.